capsicum-masala-recipe(குடைமிளகாய் மசாலா) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Saturday 9 October 2021

capsicum-masala-recipe(குடைமிளகாய் மசாலா)

Capsicum Masala Recipe In Tamil

குடைமிளகாய் மசாலா

தேவையான பொருட்கள்:

* பெரிய வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது)

* இஞ்சி - 2 டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது)

 பூண்டு - 4-5 (பொடியாக நறுக்கியது)

* துருவிய தேங்காய் - 6 டேபிள் ஸ்பூன்

* வேர்க்கடலை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* வெள்ளை எள்ளு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மல்லி விதைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* கசகசா - 1 டீஸ்பூன்

* வேர்க்கடலை எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* புளி - 1 டீஸ்பூன்

* தண்ணீர் - தேவையான அளவு

பிற பொருட்கள்....

* எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்

* வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)

* குடைமிளகாய் - 4-5 (நீள நீளமாக நறுக்கியது)

* மஞ்சள் தூள் - சிறிது


* மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* தண்ணீர் - 1 கப்

* வெல்லம் - 1/2 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை:

* முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், வேர்க்கடலை, வெள்ளை எள்ளு, மல்லி மற்றும் கசகசா சேர்த்து குறைவான தீயில் 3-4 நிமிடம் வறுக்க வேண்டும்.

* பின் அதில் இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி, வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்க வேண்டும். சிறிது உப்பு சேர்த்துக் கொண்டால், வெங்காயம் சீக்கிரம் வெந்துவிடும்.


* பின்பு அதில் துருவிய தேங்காயை சேர்த்து 7-8 நிமிடம் வதக்கி இறக்கி, குளிர வைக்க வேண்டும்.

* பிறகு அதை மிக்சர் ஜாரில் போட்டு, அத்துடன் புளியையும் சேர்த்து, சிறிது நீர் ஊற்றி, நன்கு மென்மையாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, பின் தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.

* பின் அதில் குடைமிளகாயை சேர்த்து மிதமான தீயில் 3-4 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

* அடுத்து, அதில் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து, மஞ்சள் தூள் மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து, சிறிது நீர் ஊற்றி 2 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

* பின் அதில் ஒரு கப் நீர் ஊற்றி கிளறி, வெல்லம் மற்றும் சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி, கரம் மசாலா பொடியைத் தூவி குறைவான தீயில் 15 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்கினால், சுவையான குடைமிளகாய் மசாலா தயார்.

No comments:

Post a Comment