paneer-bhurji-gravy-recipe(ருசியான... பன்னீர் புர்ஜி கிரேவி) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Friday, 24 September 2021

paneer-bhurji-gravy-recipe(ருசியான... பன்னீர் புர்ஜி கிரேவி)

Paneer Bhurji Gravy Recipe In Tamil

ருசியான... பன்னீர் புர்ஜி கிரேவி

தேவையான பொருட்கள்:

* பன்னீர் - 1 கப் (துருவியது)

* பெரிய வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)

* பச்சை மிளகாய் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* இஞ்சி - 1/2 இன்ச் (பொடியாக நறுக்கியது)

* காய்ந்த வெந்தய கீரை - 1 டீஸ்பூன்

* கொத்தமல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன் (நறுக்கியது)

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* தண்ணீர் - தேவையான அளவு

தாளிப்பதற்கு...

* வெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* சீரகம் - 2 டீஸ்பூன்

* பட்டை - 1/4 இன்ச்

* கிராம்பு - 1

* பிரியாணி இலை - 1

மசாலா பொடிகள்...

* மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* மல்லித் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 3/4 டீஸ்பூன்

* சீரக பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

* முதலில் பன்னீரை உதிர்த்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் வெண்ணெய் சேர்த்து உருகியதும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

* பின்பு அதில் துருவிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

* பிறகு வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கி, அதைத் தொடர்ந்து தக்காளியையும் சேர்த்து நன்கு மென்மையாக வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* அதன் பின் மசாலா பொடிகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறி, 2 நிமிடம் வேக வைத்து, பின் கிரேவிக்கு தேவையான நீரை ஊற்றி, 5 நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.


* அடுத்து உதிர்த்து வைத்துள்ள பன்னீரை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கெட்டியாகும் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* இறுதியில் கொத்தமல்லி மற்றும் உலர்ந்த வெந்தய கீரையை மேலே தூவி இறக்கினால், சுவையான பன்னீர் புர்ஜி கிரேவி தயார்.

* இது சப்பாத்தி, புல்கா, பூரி போன்றவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட அற்புதமாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment