பச்சை பயறு கடையல்
தேவையான பொருட்கள்:
* பச்சை பயறு - 1/2 கப்
* சின்ன வெங்காயம் - 10 (நறுக்கியது)
கத்திரிக்காய் கார குழம்புகத்திரிக்காய் கார குழம்பு
* நாட்டு தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)
* கொத்தமல்லி - சிறிது
* உப்பு - சுவைக்கேற்ப
பள்ளிப்பாளையம் காளான் ப்ரைபள்ளிப்பாளையம் காளான் ப்ரை
* தண்ணீர் - 2 1/2 கப்
தாளிப்பதற்கு...
* எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
* சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
* பூண்டு - 2 பல்
* கறிவேப்பிலை - சிறிது
* மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
மசாலா பொடிகள்...
* மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
* மிளகாய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
* மல்லித் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
* முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பச்சை பயறைப் போட்டு குறைவான தீயில் குறைந்தது 3-5 நிமிடம் வறுத்து இறக்கி குளிர வைத்து, நீரில் கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
* பின்பு அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு நன்கு வதக்கி, பின் தக்காளியை சேர்த்து நன்கு வதக்க வேண்டும்.
* பிறகு அதில் மிளகு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் மல்லித் தூள் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்கு வதக்க வேண்டும்.
* பின் அதில் கழுவி வைத்துள்ள பச்சை பயறை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி, பின் நீரை ஊற்றி, குக்கரை மூடி குறைவான தீயில் 6 விசில் விட்டு இறக்க வேண்டும்.
* விசில் போனதும், குக்கரைத் திறந்து, மத்து கொண்டு பச்சை பயறை நன்கு மசிக்க வேண்டும்.
* இறுதியாக அதில் சுவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் கொத்தமல்லியைத் தூவினால், சுவையான பச்சை பயறு கடையல் தயார்.
No comments:
Post a Comment