coorg-style-mushroom-gravy கூர்க் ஸ்டைல் காளான் கிரேவி - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Thursday 9 September 2021

coorg-style-mushroom-gravy கூர்க் ஸ்டைல் காளான் கிரேவி

Coorg Style Mushroom Gravy In Tamil

கூர்க் ஸ்டைல் காளான் கிரேவி

தேவையான பொருட்கள்:

* காளான் - 500 கிராம் (நறுக்கியது)

* பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)

* வரமிளகாய் - 2

* மிளகுத் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* வெங்காயம் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)

* தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)

* மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* எண்ணெய் - தேவையான அளவு

அரைப்பதற்கு...

* துருவிய தேங்காய் - 1/4 கப்

* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

* பூண்டு - பற்கள்

செய்முறை:

* முதலில் மிக்சர் ஜாரில், துருவிய தேங்காய், சீரகம் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து, சிறிது நீர் ஊற்றி நன்கு மென்மையாக அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, பின் வரமிளகாய், மிளகுத் தூள் சேர்த்து கிளறி, பின் வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாயைப் போட்டு நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* பிறகு அதில் நறுக்கிய காளானை சேர்த்து நன்கு நீர்விடும் வரை வதக்க வேண்டும்.

* பின்பு அதில் அரைத்த ு வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும். பின் தக்காளி மற்றும் மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி அரை கப் நீரை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.

* மிதமான தீயில் கிரேவி நன்கு 5 நிமிடம் கொதித்த பின், கிரேவியை அடுப்பில் இருந்து இறக்கினால், சுவையான கூர்க் ஸ்டைல் காளான் கிரேவி தயார்.

No comments:

Post a Comment