தஹி பன்னீர் கிரேவி
தேவையான பொருட்கள்:
* பன்னீர் - 200 கிராம் (துண்டுகளாக்கப்பட்டது)
* எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
* பிரியாணி இலை - 1* பட்டை - 1
* வெங்காயம் - 1 (பெரியது மற்றும் நறுக்கியது)
* தயிர் - 1 கப்
* கடலை மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
* காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்
* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
* உப்பு - தேவையான அளவு
* சர்க்கரை
- தேவையான அளவு
* உலர்ந்த வெந்தய கீரை இலைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை:
* பட்டை - 1
* வெங்காயம் - 1 (பெரியது மற்றும் நறுக்கியது)
* தயிர் - 1 கப்
* கடலை மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
* காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்
* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
* உப்பு - தேவையான அளவு
* சர்க்கரை - தேவையான அளவு
* உலர்ந்த வெந்தய கீரை இலைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை:
* முதலில் மிக்ஸியில் தயிர், கடலை மாவு, இதர மசாலாக்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சீரகம், பட்டை, பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளவும்.
* பின்பு அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
* அதன் பின் அரைத்த தயிர் கடலை மாவு கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி, நன்கு எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* பிறகு அதில் பன்னீர் துண்டுகள், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு, குறைவான தீயில் 5 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
* இறுதியில் காய்ந்த வெந்தய கீரை இலைகளை கையால் நசுக்கி மேலே தூவி இறக்கினால், சுவையான தஹி பன்னீர் ரெடி!
* முதலில் மிக்ஸியில் தயிர், கடலை மாவு,
இதர மசாலாக்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சீரகம், பட்டை, பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளவும்.
* பின்பு அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
* அதன் பின் அரைத்த தயிர் கடலை மாவு கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி, நன்கு எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* பிறகு அதில் பன்னீர் துண்டுகள், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு, குறைவான தீயில் 5 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
* இறுதியில் காய்ந்த வெந்தய கீரை இலைகளை கையால் நசுக்கி மேலே தூவி இறக்கினால், சுவையான தஹி பன்னீர் ரெடி!
No comments:
Post a Comment