dahi-paneer-gravy-recipe(தஹி பன்னீர் கிரேவி) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Saturday 25 September 2021

dahi-paneer-gravy-recipe(தஹி பன்னீர் கிரேவி)

Dahi Paneer Gravy Recipe In Tamil

தஹி பன்னீர் கிரேவி

தேவையான பொருட்கள்:

* பன்னீர் - 200 கிராம் (துண்டுகளாக்கப்பட்டது)

* எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

* பிரியாணி இலை - 1* பட்டை - 1

* வெங்காயம் - 1 (பெரியது மற்றும் நறுக்கியது)

* தயிர் - 1 கப்

* கடலை மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - தேவையான அளவு

* சர்க்கரை - தேவையான அளவு

* உலர்ந்த வெந்தய கீரை இலைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை:
* பட்டை - 1

* வெங்காயம் - 1 (பெரியது மற்றும் நறுக்கியது)

* தயிர் - 1 கப்

* கடலை மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - தேவையான அளவு

* சர்க்கரை - தேவையான அளவு

* உலர்ந்த வெந்தய கீரை இலைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை:

* முதலில் மிக்ஸியில் தயிர், கடலை மாவு, இதர மசாலாக்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சீரகம், பட்டை, பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளவும்.

* பின்பு அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

* அதன் பின் அரைத்த தயிர் கடலை மாவு கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி, நன்கு எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* பிறகு அதில் பன்னீர் துண்டுகள், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு, குறைவான தீயில் 5 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.


* இறுதியில் காய்ந்த வெந்தய கீரை இலைகளை கையால் நசுக்கி மேலே தூவி இறக்கினால், சுவையான தஹி பன்னீர் ரெடி!

* முதலில் மிக்ஸியில் தயிர், கடலை மாவு, இதர மசாலாக்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சீரகம், பட்டை, பிரியாணி இலை சேர்த்து தாளித்துக் கொள்ளவும்.

* பின்பு அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

* அதன் பின் அரைத்த தயிர் கடலை மாவு கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி, நன்கு எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* பிறகு அதில் பன்னீர் துண்டுகள், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு, குறைவான தீயில் 5 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.


* இறுதியில் காய்ந்த வெந்தய கீரை இலைகளை கையால் நசுக்கி மேலே தூவி இறக்கினால், சுவையான தஹி பன்னீர் ரெடி!

No comments:

Post a Comment