ரமலான் ஸ்பெஷல் மட்டன் ஹலீம்
தேவையான பொருட்கள்:
* மட்டன் - 1/2 கிலோ
* கோதுமை ரவை - 1/2 கப்
* கடலை பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* பாசிப் பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* உளுத்தம் பருப்பு - 1 டேபின் ஸ்பூன்
* தயிர் - 1 கப்
* உப்பு - சுவைக்கேற்ப
*
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* பச்சை மிளகாய் விழுது - 1 டீஸ்பூன்
* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
* மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
* பொன்னிறமாக வதக்கிய வெங்காயம் - சிறிது
* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
* மட்டன் வேக வைத்த நீர் - 6 கப்
* புதினா - சிறிது
* கொத்தமல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
* நெய் - 1/4 கப்
* எலுமிச்சை துண்டுகள் - சிறிது
செய்முறை:
* முதலில் மட்டனை நீரில் நன்கு கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் மட்டனை உப்பு மற்றும் தயிர் சேர்த்து பிரட்டி அரை மணிநேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
* பின்பு கோதுமை ரவையை நீரில் 3-4 மணிநேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அதேப் போல் மற்ற பருப்புக்களையும் நீரில் தனித்தனியாக 3-4 மணிநேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
* 3-4 மணிநேரம் கழித்து, ஊற வைத்துள்ள கோதுமை ரவை மற்றும் பருப்புக்களில் உள்ள
அதிகப்படியான நீரை வெளியேற்றிவிடுங்கள்.
* பிறகு ஒரு கனமான நாண்ஸ்டிக் பேனை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கோதுமை ரவை மற்றும் பருப்புக்களை போட்டு சில நிமிடங்கள் கிளறி, பின் ஒரு கப் நீர் ஊற்றி கொதிக்க வையுங்கள்.
* பருப்புகள் நன்கு வெந்ததும், அதில் ஊற வைத்துள்ள மட்டனை சேர்த்து கிளறி, 5-6 நிமிடம் வேக வையுங்கள்.
* அதன் பின் பச்சை மிளகாய் விழுது, சீரகம், மிளகு, இஞ்சி பூண்டு விழுது, பொன்னிறமாக வதக்கிய வெங்காயம், கரம் மசாலா, மட்டன் நீர்/நீர் சேர்த்து கிளறிவிடுங்கள்.
* பின்பு அதில் புதினா, கொத்தமல்லியை சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு தூவி நன்கு கிளறி, 5-6 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும். பின் மூடி வைத்து குறைவான
தீயில் ஒரு மணிநேரம் வேக வைக்க வேண்டும்.
* பின் மூடியைத் திறந்து, வாணலியில் உள்ள மட்டன் துண்டுகளை எடுத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* அடுத்து ஒரு கரண்டி அல்லது ஹேண்ட் பிளெண்டரைக் கொண்டு வாணலியில் உள்ள கலவையை நன்கு நசுக்கி விட வேண்டும்.
* பிறகு மட்டன் துண்டுகளை மீண்டும் வாணலியில் சேர்த்து, நெய் ஊற்றி நன்கு கிளறிவிட்டு, அடுப்பை அணைக்க வேண்டும்.
* இறுதியில் பொன்னிறமாக வதக்கிய வெங்காயம் மற்றும் எலுமிச்சை துண்டுகளால் அலங்கரித்தால், சுவையான மட்டன் ஹலீம் தயார்.
No comments:
Post a Comment