moong-dal-tikki-recipe- பாசிப்பருப்பு டிக்கி - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Sunday, 22 August 2021

moong-dal-tikki-recipe- பாசிப்பருப்பு டிக்கி

Moong Dal Tikki Recipe In Tamil

பாசிப்பருப்பு டிக்கி


தேவையான பொருட்கள்:

* பாசிப்பருப்பு - 1 கப்

* பச்சை மிளகாய் - 3 (பொடியாக நறுக்கியது)

* இஞ்சி - 1 இன்ச் (பொடியாக நறுக்கியது)

* வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* பச்சை குடைமிளகாய் - 1/4 கப் (பொடியாக நறுக்கியது)

* பச்சை பட்டாணி - 1/4 கப் (வேக வைத்து மசித்தது)

* பன்னீர் - 1/4 கப் (துருவியது)

* புதினா - சிறிது

* சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* சீரகப் பொடி - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

* மாங்காய் தூள் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

* மிளகுத் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* சாட் மசாலா - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:

* முதலில் பாசிப்பருப்பை நன்கு நீரில் கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் அதை குக்கரில் போட்டு, அதில் 1/2 கப் நீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மூடி, அடுப்பில் வைத்து ஒரு விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* விசில் போனதும் குக்கரைத் திறந்து, பருப்பில் உள்ள அதிகப்படியான நீரை வெளியேற்றிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு பெரிய பௌலில் பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, வெங்காயம், பூண்டு, குடைமிளகாய், பன்னீர், புதினா மற்றும் வேக வைத்துள்ள பாசிப் பருப்பை சேர்த்து ஒன்றாக கலந்து கொள்ள வேண்டும்.

* பின் அதே பௌலில் சோள மாவு, சீரகப் பொடி, உப்பு, மாங்காய் தூள், மிளகுத் தூள் மற்றும் சாட் மசாலா சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.

* பின் அதை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, டிக்கி போன்று தட்டையாக தட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்பு ஒரு தவாவை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி தட்டி வைத்துள்ள டிக்கிகளை போட்டு, முன்னும் பின்னும் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுத்தால், சுவையான பாசிப்பருப்பு டிக்கி தயார்.

குறிப்பு:

* மாங்காய் தூள் இல்லாதவர்கள், அதற்கு பதிலாக புளிப்பிற்கு எலுமிச்சை சாற்றினை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment