malabar-mutton-roast-recipe-in-tamil(மலபார் மட்டன் ரோஸ்ட்) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday, 16 August 2021

malabar-mutton-roast-recipe-in-tamil(மலபார் மட்டன் ரோஸ்ட்)

Malabar Mutton Roast Recipe In Tamil

 மலபார் மட்டன் ரோஸ்ட்



தேவையான பொருட்கள்:

* மட்டன் - 600 கிராம்

* வெங்காயம் - 1 (அரைத்தது)

* தக்காளி - 1 (அரைத்தது)

* இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீபூன்

* மிளகாய் தூள் - 2 டீபூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீபூன்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

மசாலாவிற்கு...

* வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)

* வரமிளகாய் - 3

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* சீரகப் பொடி - 2 டீபூன்

* வெந்தயம் - 1/2 டீபூன்

* மிளகுத் தூள் - 1/2 டீபூன்

* கரம் மசாலா - 1/4 டீபூன்

* தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள் பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

செய்முறை:

* முதலில் மட்டனை நன்கு சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் அந்த மட்டனை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அத்துடன் வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் சிறிது கறிவேப்பிலை சேர்த்து பிரட், குறைந்தது 30 நிமிடம் ஊற வைக்க வேண்டும்.


* பின்னர் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் ஊற வைத்துள்ள மட்டன் துண்டுகளைப் போட்டு, குக்கரை மூடி 4 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்பு ஒரு அகலமான வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, பின் வரமிளகாய் சேர்த்து கிளற வேண்டும்.

* பின் அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு 2 நிமிடம் நன்கு வதக்கி, பின் சீரகப் பொடி, வெந்தயம், மிளகுத் தூள், கரம் மசாலா, உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விட வெண்டும.


* இந்நிலையில் வேக வைத்து இறக்கியுள்ள மட்டனை மசாலாவுடன் சேர்த்து கிளறிய பின் 1/4 கப் நீரை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* நீரானது ஓரளவு வற்றியதும், அடுப்பை அணைத்துவிட்டால், சுவையான மலபார் மட்டன் ரோஸ்ட் தயார்.

No comments:

Post a Comment