kashmiri dham aalu (ரெஸ்டாரண்ட் ஸ்டைல் காஷ்மீரி தம் ஆலு) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday, 16 August 2021

kashmiri dham aalu (ரெஸ்டாரண்ட் ஸ்டைல் காஷ்மீரி தம் ஆலு)



ரெஸ்டாரண்ட் ஸ்டைல் காஷ்மீரி தம் ஆலு


தேவையான பொருட்கள்:

* உருளைக்கிழங்கு/ஆலு - 4

* தயிர் - 1 கப்

* காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* சுக்கு பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்

* சோம்பு பவுடர் - 2 டீஸ்பூன்

* மைதா - 2 டீஸ்பூன்

* வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* கிராம்பு - 3

* கருப்பு ஏலக்காய் - 2

* பச்சை ஏலக்காய் - 2

* மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்

* பிரியாணி இலை - 1

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* எண்ணெய் - தேவையான அளவு

* கொத்தமல்லி - சிறிது

* நெய் - 1 டீஸ்பூன்


* கறித்துண்டு

செய்முறை:

* முதலில் உருளைக்கிழங்குகளை தோலுரித்துவிட்டு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் அதை உப்பு நீரில் போட்டு அடுப்பில் வைத்து, உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து இறக்கி, நீரை வடித்து விட்டு தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், வேக வைத்த உருளைக்கிழங்குகளை போட்டு, பொன்னிறமாக பொரித்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு பௌலில் தயிரை எடுத்து, அத்துடன் மசாலா பொடிகள், மைதா ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்.

* பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கிராம்பு, கருப்பு ஏலக்காய், பச்சை ஏலக்காய், மிளகு, பிரியாணி இலை ஆகியவற்றை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி, பின் தயிர் கலவையை ஊற்றி, 3-4 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.


* அடுத்து அதில் நீரை சிறிது ஊற்றி, சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி, எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* பின் அதில் எண்ணெயில் பொரித்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளை சேர்த்து கிளறி, குறைவான தீயில் மூடி வைத்து 5 முதல் 10 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.

* பின்பு கறித்துண்டை நெருப்பில் வைத்து 5 நிமிடம் சூடேற்ற வேண்டும். அதே சமயம் ஒரு அலுமினியத்தாளை கப் போன்ற வடிவில் தயாரித்து, கிரேவியின் மேல் வைத்து, சூடேறிய கறித்துண்டை அதில் வைத்து, அந்த கறித்துண்டின் மேல் நெய் ஊற்றி, 2 நிமிடம் மூடி வைக்க வேண்டும்.

* பின்னர் மூடியைத் திறந்து கிரேவியில் உள்ள கறித்துண்டை நீக்கிவிட்டு, அதன் மேல் கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கினால், காஷ்மீரி தம் ஆலு தயார்.

No comments:

Post a Comment