potato podimaas (மதுரை ஸ்டைல் உருளைக்கிழங்கு பொடிமாஸ்) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday 16 August 2021

potato podimaas (மதுரை ஸ்டைல் உருளைக்கிழங்கு பொடிமாஸ்)


மதுரை ஸ்டைல் உருளைக்கிழங்கு பொடிமாஸ்


தேவையான பொருட்கள்:

* உருளைக்கிழங்கு - 3 (வேக வைத்து தோலுரித்தது)

* எண்ணெய் - 1/4 கப்

* கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

* உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

* சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்

* வரமிளகாய் - 2

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* பூண்டு - 6 பல் (பொடியாக நறுக்கியது)

* வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* கடலை மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை:

* முதலில் உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து, தோலுரித்து, ஓரளவாக மசித்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சோம்பு, வரமிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.

* பின் பூண்டு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* அடுத்து வெங்காயத்தைப் போட்டு ஒரு 5 நிமிடம் நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* பிறகு மசித்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கைப் போட்டு நன்கு வதக்க வேண்டும். வதக்கும் போது கரண்டியால் உருளைக்கிழங்கை நன்கு மசித்து விட வேண்டும்.

* பின்பு உப்பு, மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறி, கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு 5 நிமிடம் பிரட்டி வேக வைக்க வேண்டும்.

* பின் கடலை மாவு சேர்த்து நன்கு கிளறி, 5-8 நிமிடம் நன்கு வதக்கி இறக்கி, கொத்தமல்லியைத் தூவினால், மதுரை ஸ்டைல் உருளைக்கிழங்கு பொடிமாஸ் தயார்.


No comments:

Post a Comment