chettinad-vazhakkai-varuval-recipe- செட்டிநாடு வாழைக்காய் வறுவல் - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday, 30 August 2021

chettinad-vazhakkai-varuval-recipe- செட்டிநாடு வாழைக்காய் வறுவல்

Chettinad Vazhakkai Varuval Recipe In Tamil

செட்டிநாடு வாழைக்காய் வறுவல்


தேவையான பொருட்கள்:

* வாழைக்காய் - 2

* எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

அரைப்பதற்கு...

* பூண்டு - 3 பல்

* இஞ்சி - 1/4 இன்ச்

* சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்

* மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்

* வரமிளகாய் - 1

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

பொடிகள்

* மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* சாம்பார் பவுடர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

* மல்லித் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

தாளிப்பதற்கு...

* கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

* உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை

* சின்ன வெங்காயம் - 6 (பொடியாக நறுக்கியது)

செய்முறை:

* முதலில் வாழைக்காயின் இரு முனைகளையும் நீக்கிவிட்டு, தோலையும் நீக்கி விட வேண்டும். பின் அதை சிறு நீள நீளத் துண்டுகளாக வெட்டி, நீரில் உடனே போட்டுக் கொள்ள வேண்டும். இல்லாவிட்டால் வாழைக்காய் கறுத்துவிடும்.


* பின் மிக்சர் ஜாரில் அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* ஒரு பௌலில் பொடிகள் அனைத்தையும் ஒன்றாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 3 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், வாழைக்காயை போட்டு ஒருமுறை நன்கு பொன்னிறமாகவும், மொறுமொறுப்பாகவும் மாறும் வரை வறுத்து தனியாக ஒரு தட்டில் எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.


* பின் அதே வாணலியில் மீதமுள்ள எண்ணெயை ஊற்றி, அதில் தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.

* வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், அதில் அரைத்த விழுது, மசாலா பொடிகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து ஒருமுறை கிளறி, பின் வறுத்து வைத்துள்ள வாழைக்காயை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட வேண்டும்.

* பின் சிறிது நேரம் மூடி வைத்து வேக வைத்து இறக்கினால், சுவையான செட்டிநாடு வாழைக்காய் வறுவல் தயார்.

No comments:

Post a Comment