chettinad pepper kaalan(செட்டிநாடு ஸ்டைல் பெப்பர் காளான்) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday, 16 August 2021

chettinad pepper kaalan(செட்டிநாடு ஸ்டைல் பெப்பர் காளான்)


செட்டிநாடு ஸ்டைல் பெப்பர் காளான்


தேவையான பொருட்கள்:

* பட்டன் காளான் - 1 கப் (சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக்கப்பட்டது)

* தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* பச்சை மிளகாய் - 1 (நீளமாக கீறியது)

* பிரியாணி இலை - 1

* சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* கொத்தமல்லி - சிறிது

* எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

வறுத்து அரைப்பதற்கு...

* துருவிய தேங்காய் - 4 டீஸ்பூன்

* மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மிளகு - 1 டீஸ்பூன்

* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

* கசகசா - 1 டீஸ்பூன்

* சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்

* பட்டை - 1 துண்டு

* கிராம்பு - 4

* அன்னாசிப்பூ - 1

* ஜாவித்ரி - 1

* ஜாதிக்காய் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்

* வரமிளகாய் - 3

* உளுத்தம் பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்

மசாலாவிற்கு....

* சின்ன வெங்காயம் - 10

* பூண்டு - 5 பல்

* இஞ்சி - 2 இன்ச்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

* முதலில் 'வறுத்து அரைப்பதற்கு' கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒரு வாணலியில் போட்டு வறுத்து இறக்கி குளிர வைத்து, மிக்சர் ஜாரில் போட்டு நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் 'மசாலாவிற்கு' கொடுத்துள்ள பொருட்களை மிக்சர் ஜாரில் போட்டு நன்கு அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், பிரியாணி இலை, சோம்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.

* பிறகு தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாயைப் போட்டு, நன்கு 5 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

* பின் அரைத்து வைத்துள்ள வெங்காய மசாலாவை சேர்த்து நன்கு பச்சை வாசனை போக வதக்க வேண்டும்.

* அடுத்து வறுத்து பொடி செய்து வைத்துள்ளதை சேர்த்து, சுவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் சிறிது நீர் சேர்த்து நன்கு பத்து நிமிடம் பச்சை வாசனை போக கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

* பின்பு சுத்தம் செய்து நறுக்கி வைத்துள்ள காளானை சேர்த்து கிளறி, மூடி வைத்து காளானை வேக வைக்க வேண்டும்.

* காளான் நன்கு வெந்ததும், அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, மேலே கொத்தமல்லியைத் தூவினால், சுவையான செட்டிநாடு ஸ்டைல் பெப்பர் காளான் தயார்.

No comments:

Post a Comment