ragi-bonda-recipe(ராகி போண்டா) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Friday, 12 November 2021

ragi-bonda-recipe(ராகி போண்டா)

Wheat Bonda Recipe In Tamil

ராகி போண்டா

தேவையான பொருட்கள்:

* இட்லி மாவு - 2 கப்

* கேரட் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* பச்சை மிளகாய் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* ராகி மாவு - 1/2 கப் முதல் 3/4 கப் வரை

* இஞ்சி - 1 டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது)

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* மிளகு - சுவைக்கேற்ப

* எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு

செய்முறை:

* முதலில் ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் இட்லி மாவு, நறுக்கிய கேரட், நறுக்கிய வெங்காயம், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், ராகி மாவு, இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, சுவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி சூடேற்ற வேண்டும்.

* பின் அதில் பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்க வேண்டும்.

* இப்படி அனைத்து மாவையும் பொரித்து எடுத்தால், சுவையான ராகி போண்டா தயார்.

No comments:

Post a Comment