கொங்குநாடு கோழி குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்:
குழம்பு மிளகாய் தூள் செய்வதற்கு...
* வரமிளகாய் - 100 கிராம்
* மல்லி விதைகள் - 300 கிராம்
* சீரகம் - 25 கிராம்
* மிளகு - 25 கிராம்
குழம்பு செய்வதற்கு...
* நல்லெண்ணெய் - 1/4 கப்
* சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
* பட்டை - 1 துண்டு
* ஏலக்காய் - 3
* கிராம்பு - 3
* பெரிய வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
* பச்சை மிளகாய் - 2
* இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
* குழம்பு மிளகாய் தூள் - 3-4 டேபிள் ஸ்பூன்
* உப்பு - சுவைக்கேற்ப
* சிக்கன் - 1/2 கிலோ
* தண்ணீர் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முதலில் குழம்பு மிளகாய் தூள் செய்வதற்கு கொடுத்துள்ள
பொருட்களை லேசாக வறுத்து, மிக்சர் ஜாரில் போட்டு நன்கு அரைத்து பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்.
* பின் சிக்கனை நன்கு சுத்தமாக நீரில் கழுவி தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சோம்பு, பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
* பின்பு அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்.
* அடுத்து அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக நன்கு வதக்கி, பின் தக்காளியை சேர்த்து, சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
* பிறகு அதில் குழம்பு மிளகாயை தூள் மற்றும் சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி விட வேண்டும்.
* பின் அதில்
சிக்கனை சேர்த்து நன்கு கிளறி, தேவையான அளவு நீரை ஊற்றி, மூடி வைத்து 20 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கினால், சுவையான கொங்குநாடு கோழி குழம்பு தயார்.
No comments:
Post a Comment