methi-mushroom-gravy-recipe(வெந்தயக்கீரை காளான் கிரேவி) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Saturday, 9 October 2021

methi-mushroom-gravy-recipe(வெந்தயக்கீரை காளான் கிரேவி)

Methi Mushroom Gravy Recipe In Tamil

வெந்தயக்கீரை காளான் கிரேவி

தேவையான பொருட்கள்:

* காளான் - 200-250 கிராம்

* தயிர் - 1/4 கப்

* வெந்தயக்கீரை - 1 கப் அல்லது உலர்ந்த வெந்தயக்கீரை - 1-2 டேபிள் ஸ்பூன்

* நெய் அல்லது எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* பெரிய வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

 பச்சை மிளகாய் - 1-2 (நறுக்கியது)

* இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

* தக்காளி - 3 (நறுக்கியது)

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* மல்லித் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* மிளகாய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* தண்ணீர் - தேவையான அளவு

தாளிப்பதற்கு...

* பச்சை ஏலக்காய் - 2-3

* பட்டை - 1 இன்ச்

* கருப்பு ஏலக்காய் - 1

* பிரியாணி இலை - 1


* கிராம்பு - 2-3

செய்முறை:

* முதலில் காளானை நீரில் நன்கு கழுவி, நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு பௌலில் தயிர் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும். பின் நறுக்கிய காளானை சேர்த்து பிரட்டி 30-40 நிமிடம் ஊற வைக்க வேண்டும்.

* வெந்தயக்கீரையை நன்கு நீரில் கழுவி, அதன் இலைகளை தனியாக எடுத்து நறுக்கி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து சூடானதும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து நன்கு மணம் வரும் வரை வதக்கி, பின் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்க வேண்டும்.


* அடுத்து அதில் பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

* பின் அதில் தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.

* அடுத்து அதில் மஞ்சள் தூள், மல்லித் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து கிளறி, எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* பின்னர் அதில் ஊற வைத்துள்ள காளான் மற்றும் வெந்தயக்கீரை அல்லது உலர்ந்த வெந்தயக்கீரையை சேர்த்து கிளறி, பின் அதில் 1/4-1/2 கப் நீரை ஊற்றி, சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி, குறைவான தீயில் காளானை மூடி வைத்து வேக வைக்க வேண்டும்.

* முக்கியமாக அவ்வப்போது மூடியைத் திறந்து நீர் உள்ளதா என பார்த்து கிளறிவிடுங்கள். ஒருவேளை நீர் இல்லாவிட்டால், கிரேவிக்கு தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடுங்கள்.

* காளான் நன்கு வெந்துவிட்டால், அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, மேலே சிறிது கொத்தமல்லியைத் தூவினால், சுவையான வெந்தயக்கீரை காளான் கிரேவி தயார்.

No comments:

Post a Comment