lauki-ki-kheer(சுவையான சுரைக்காய் பாயாசம் செய்யும் முறை!! - வித்யாசமான ரெசிபி!!) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Thursday 30 September 2021

lauki-ki-kheer(சுவையான சுரைக்காய் பாயாசம் செய்யும் முறை!! - வித்யாசமான ரெசிபி!!)

Lauki Ki Kheer

சுவையான சுரைக்காய் பாயாசம் செய்யும் முறை!! - வித்யாசமான ரெசிபி!!

INGREDIENTS
சுரைக்காய் - 1/2(150 கிராம்)

தண்ணீர் - 2 கப்

நெய் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

உடைத்த முந்திரி பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

பால் - 1/2 லிட்டர்

சர்க்கரை - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

ஏலக்காய் பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

கெவரா எஸன்ஸ் - 1 துளி

Red Rice Kanda Poha
Save PRINT
HOW TO PREPARE
1. முழு சுரைக்காயை பாதியாக வெட்டி தோலுரித்து கொள்ள வேண்டும். பிறகு சீவுகின்ற கருவியை கொண்டு அதை நைசாக துருவிக் கொள்ள வேண்டும்.

2. அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து தண்ணீரை சூடுபடுத்த வேண்டும்.

3. இப்பொழுது துருவிய சுரைக்காயை அதில் போட்டு 2-3 நிமிடங்கள் சூடு படுத்த வேண்டும்.

4. பிறகு தண்ணீரை வடிகட்டி விட்டு சுரைக்காயை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.

5. அடுப்பில் சூடான கடாயில் பால் ஊற்றி கொதிக்க விட வேண்டும்.

6. அதே நேரத்தில் அடுப்பில் மற்றொரு பாத்திரத்தை வைத்து நெய் ஊற்றவும்.

7. இப்பொழுது உடைத்த முந்திரி பருப்பை போட்டு பொன்னிறமாக வரும் வரை வறுக்க வேண்டும்.

8. அதனுடன் வடிகட்டி வைத்த சுரைக்காயை போட்டு நன்றாக கிளறவும்.

9. பால் நன்றாக கொதித்ததும் அடுப்பில் உள்ள சுரைக்காய் பாத்திரத்தில் அதை எடுத்து ஊற்றவும்.

10. 5-6 நிமிடங்கள் சமைக்க வேண்டும்.

11. சர்க்கரையை சேர்த்து அது முழுமையாக கரையும் வரை சமைக்க வேண்டும்.

12. பிறகு அதனுடன் ஏலக்காய் பொடி மற்றும் கெவரா எஸன்ஸ் போன்றவற்றை சேர்க்க வேண்டும்.

13. நன்றாக கலக்கி அடுப்பை அணைத்து விடவும்

14. பரிமாறும் கப்பிற்கு மாற்றி பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment