kathirikai-rasavangi-recipe கத்திரிக்காய் ரசவாங்கி - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Tuesday 14 September 2021

kathirikai-rasavangi-recipe கத்திரிக்காய் ரசவாங்கி

Kathirikai Rasavangi Recipe In Tamil

கத்திரிக்காய் ரசவாங்கி

தேவையான பொருட்கள்:

* கத்திரிக்காய் - 1 (நறுக்கியது)

* துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* புளி நீர் - 1 கப்

* வெல்லம் - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

வறுத்து அரைப்பதற்கு...

* கடலை பருப்பு - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

* மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மல்லி விதைகள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* வரமிளகாய் - 1

* மிளகு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* துருவிய தேங்காய் - 1/2 கப்

தாளிப்பதற்கு...

* நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

* கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை:

* முதலில் குக்கரில் துவரம் பருப்பைக் கழுவிப் போட்டு, அதில் ஒரு கப் நீரை ஊற்றி மூடி அடுப்பில் வைத்து, 4-5 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.

* விசில் போனதும் குக்கரைத் திறந்து, பருப்பை மசித்து விட வேண்டும். அதே வேளையில் ஒரு சிறு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கடலைப் பருப்பு, மல்லி, வரமிளகாய், மிளகு ஆகியவற்றைப் போட்டு நன்கு வறுத்ததும், துருவிய தேங்காயை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி இறக்கி குளிர வைக்க வேண்டும்.

* பின்பு வறுத்த பொருட்களை மிக்சர் ஜாரில் போட்டு, நீர் சேர்த்து நன்கு அரைக்க வேண்டும்.

* பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு சேர்த்து தாளித்து, கறிவேப்பிலை மற்றும் கத்திரிக்காயை சேர்த்து, சிறிது உப்பு தூவி நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* பிறகு வாணலியை மூடி வைத்து நன்கு மென்மையாகும் வரை வேக வைக்க வேண்டும்.

* கத்திரிக்காய் நன்கு வெந்ததும், அதில் புளி நீர், மஞ்சள் தூள், வெல்லம், வேக வைத்த பருப்பு மற்றும் அரைத்த தேங்காய் விழுது மற்றும் சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி, 5 நிமிடம் குறைவான தீயில் புளியின் பச்சை வாசனை போக நன்கு கொதிக்க வைத்து இறக்கினால், சுவையான கத்திரிக்காய் ரசவாங்கி தயார்.

No comments:

Post a Comment