சுவையான... தக்காளி தொக்கு
தேவையான பொருட்கள்:
* எண்ணெய் - 3-4 டேபிள் ஸ்பூன்
* கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
* சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
* பட்டை - 1
* கிராம்பு - 2
* ஏலக்காய் - 2
* வெங்காயம் - 3
* இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
* பச்சை மிளகாய் - 2
* கறிவேப்பிலை - சிறிது
* மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
* மல்லித் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
* மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
* தக்காளி - 2
* உப்பு - சுவைக்கேற்ப
செய்முறை:
* முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு, சோம்பு, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
* பின் அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு ஒருமுறை வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து, சிறிது உப்பு தூவி, நன்கு வெங்காயம் வதங்கும் வரை வதக்க
வேண்டும்.
* பின்பு அதில் மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா, மல்லித் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து ஒருமுறை நன்கு கிளறி விட வேண்டும்.
* பிறகு தக்காளியை சேர்த்து, சிறிது உப்பு தூவி, வேண்டுமானால் சிறிது நீர் தெளித்து ஒருமுறை கிளறி விட்டு, 15 நிமிடம் குறைவான தீயில் வேக வைக்க வேண்டும்.
* தக்காளி நன்கு வதங்கி, தொக்கில் இருந்து எண்ணெய் பிரிய ஆரம்பிக்கும் போது, அடுப்பை அணைத்துவிட்டு,
மேலே சிறிது கறிவேப்பிலையைத் தூவி கிளறி இறக்கினால், சுவையான தக்காளி தொக்கு தயார்.
No comments:
Post a Comment