கிருஷ்ண ஜெயந்தி ஸ்பெஷல்: ரவா பாயாசம்
தேவையான பொருட்கள்:
* ரவை - 1/2 கப்/100 கிராம்
* பால் - 1 லிட்டர்
* சர்க்கரை - 200 கிராம்
* கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
* ஏலக்காய் - 5
* முந்திரி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
* உலர் திராட்சை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
* நெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
* முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் நெய்
ஊற்றி சூடானதும், முந்திரி மற்றும் உலர் திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி தனியாக ஒரு தட்டில் வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் மீதமுள்ள நெய்யை வாணலியில் ஊற்றி, அதில் ரவையை சேர்த்து 3 நிமிடம் நல்ல மணம் வரும் வரை வறுக்க வேண்டும்.
* பின்பு அதில் பாலை ஊற்றி கட்டிகள் சேராதவாறு நன்கு கிளறி கொதிக்க விட்டு, 10-15 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
* ரவையானது நன்கு வெந்ததும்,
அதில் ஏலக்காயை தட்டிப் போட்டு கிளறி விட வேண்டும்.
* பிறகு அதில் சர்க்கரை மற்றும் கண்டென்ஸ்டு மில்க் சேர்த்து கிளறி, 5 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* இறுதியாக அதில் வறுத்த முந்திரி மற்றும் உலர் திராட்சையை சேர்த்து கிளறி இறக்கினால், சுவையான ரவா பாயாசம் தயார்.
No comments:
Post a Comment