hyderabadi-style-masoor-dal-recipe ஹைதராபாத் ஸ்டைல் மசூர் தால் - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Sunday, 22 August 2021

hyderabadi-style-masoor-dal-recipe ஹைதராபாத் ஸ்டைல் மசூர் தால்

Hyderabadi Style Masoor Dal Recipe In Tamil

ஹைதராபாத் ஸ்டைல் மசூர் தால்



தேவையான பொருட்கள்:

* மசூர் பருப்பு - 1 கப்

* நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* பூண்டு - 4 பல் (பொடியாக நறுக்கியது)

* இஞ்சி - 1 இன்ச் (பொடியாக நறுக்கியது)

* பச்சை மிளகாய் - 2 (நீளமாக கீறியது)

* வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

* மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

* மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை:

* முதலில் மசூர் பருப்பை நன்கு கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின்னர் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் நெய் ஊற்றி சூடானதும், இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.


* பின் அதில் தக்காளியை சேர்த்து, உப்பு, மிளகாய் தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, தக்காளி நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.

* பிறகு அதில் கழுவிய மசூர் பருப்பை சேர்த்து, 1 1/2 கப் நீரை ஊற்றி, குக்கரை மூடி, 2 விசில் விட வேண்டும். விசில் வந்ததும் தீயைக் குறைத்து 3-4 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கவும்.

* விசில் போனதும் குக்கரைத் திறந்து, உப்பு சுவை பார்த்து வேண்டுமானால் உப்பையும் சேர்த்து கலந்து, மேலே கொத்தமல்லியைத் தூவினால், சுவையான ஹைதராபாத் ஸ்டைல் மசூர் தால் தயார்.




No comments:

Post a Comment