green-peas-masala-recipe ருசியான.. பச்சை பட்டாணி மசாலா - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Tuesday 31 August 2021

green-peas-masala-recipe ருசியான.. பச்சை பட்டாணி மசாலா

Green Peas Masala Recipe In Tamil

ருசியான.. பச்சை பட்டாணி மசாலா


தேவையான பொருட்கள்:

* எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

* பட்டை - 1

* ஏலக்காய் - 4

* வெங்காயம் - 2 (பெரியது மற்றும் நறுக்கியது)

* தக்காளி - 3 (நறுக்கியது)

* மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்

* மல்லித் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

* சீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்

* கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

* உப்பு - சுவைக்கேற்ப

* முந்திரி - 10

* பூசணி விதைகள் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

* சர்க்கரை - 1 டீஸ்பூன்

* பச்சை பட்டாணி - 2 கப்


செய்முறை:

* முதலில் மிக்ஸி ஜாரில் வெங்காயம், தக்காளி போட்டு நன்கு மென்மையாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், பட்டை, சீரகம், ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும்.

* அடுத்து அரைத்த வெங்காய விழுதை சேர்த்து 5 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.

* பின்பு மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள், சீரகப் பொடி, கரம் மசாலா மற்றும் சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி, எண்ணெய் தனியாக பிரியும் வரை நன்கு வேக விடவும்.

* அதற்குள் முந்திரி மற்றும் பூசணி விதைகளை அரைத்து பேஸ்ட் செய்து கொள்ளவும். பின் அதை மசாலாவுடன் சேர்த்து, தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி, நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.


* மசாலா நன்கு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் பச்சை பட்டாணி மற்றும் சர்க்கரை சேர்த்து கிளறி, மூடி வைத்து 5-10 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கினால், சுவையான பச்சை பட்டாணி மசாலா தயார்.

No comments:

Post a Comment