Aloo Manchurian (ஆலு மஞ்சூரியன் ) - COOKING TIPS AND COOKING STYLE

We providing Latest Cooking tips and cooking notes for free

Monday 9 August 2021

Aloo Manchurian (ஆலு மஞ்சூரியன் )

Aloo Manchurian  (ஆலு மஞ்சூரியன் )



தேவையானவை: பெரிய உருளைக்கிழங்கு - 2. சோளமாவு - அரை கப், மைநர் மாவு - 1 டேபிள்ஸ்பூன், பச்சரிசி மாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன், நூள் உப்பு தேவைக்கேற்ப. மிளகாய்நூள் - 2 டீஸ்பூன், இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன், கேசரி பவுடர் 1 சிட்டிகை கோயா சாஸ் 1 டீஸ்பூன், பெரிய கொங்காயம் - 11 பச்சை மிளகாய் - 2, நறுக்கிய மல்லித்தழை 2 டீஸ்பூன், எண்ணெய் - ஒன்றரை கப்,

செய்முறை: உருளைக்கிழங்கின் தோலை நீக்கி, கண்டு விரல் அளவு நீளம் - களத்துக்கு துண்டுகளாக நறுக்கி தண்ணீரில் நன்கு அலசி எடுக்கவும். ஒரு அகலமான நட்டில் மைதா சோளமாவு பச்சரிசி மாவு, உப்பு, மிளகாய்தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது, கோரி பவுடர் ஆகியவற்றை ஒன்றாகக் கலந்து பின் சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளுடன் சேர்த்து பிசறி அரை மணி நேரம் ஊறவிடவும். பின் வாணலியில் எண்னொயைக் காயவைத்து அதில் பிசறிய உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளை (பத்துப்பத்து துண்டுகளாக) போட்டு மொறுமொறுயென வெந்ததும் எடுக்கவும். (அடுப்பை குறைந்த தணயில் வைத்துக்

கொள்ளவும்).

பின்னர் வாணலியின் உள்ள எண்ணெயை வடித்துவிட்டு, 2 ஸ்பூன் எண்ணொய் விட்டு சூடானதும் சிறு சதுரங்களாக நறுக்கிய வெங்காயம் - சிறு வளையங்களாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி, அதில் சோயா சாஸ் சேர்த்து ஒரு கிளறு கிளறி வறுத்து வைத்துள்ள கிழங்கும் நுண்டுகளை அறில் கொட்டி மேலும் கிளறி இறக்கி மல்லித்தழை பொடியாக நறுக்கியறைத் துவயும் அதன் மேல் நறுக்கிய சிறு எலுமிச்சை நுண்டை வைத்து அலங்கரித்து பரிமாறலாம்...

No comments:

Post a Comment