Egg Wedge Omelette (முட்டை வெஜ் ஆம்லெட் )
தேவையானவை: முட்டை - 6, முட்டைகோஸ், குடமிளகாய், காலிஃப்ளவர் (மூன்றும் பொடியாக நறுக்கியது) - ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் - 1, பச்சை மிளகாய் - 3, கறிவேப்பிவை ஒரு ஆர்க்கு,உப்பு சுவைக்கேற்ப, எண்ணெய் தேவையான அளவு, மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்.
செய்முறை வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைப் பொடியாக நறுக்குங்கள் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி, மஞ்சள்தூள், உப்பு போட்டு நன்கு அடித்துக்கொள்ளுங்கள். கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்கறிகளைப் போட்டு நன்கு வதக்கி, ஆறவிடுங்கள். ஆறியதும் முட்டை கலவையில் கொட்டிக் கலந்து, தோசைக்கல்வில் சிறு சிறு அடைகளாக ஊற்றி, சுற்றிலும் எண்ணெய் ஊற்றி வேகவிட்டெடுத்து சுடச் சுடப் பரிமாறுங்கள்.
குறிப்பு முட்டையில் மஞ்சள்தூன் உப்பு சேர்த்து, அடித்துக் கலக்கும்போது எப்படி அடித்தாலும்
மஞ்சள்தூள் சிறு சிறு கட்டிகளாக நிற்கும். இதைத் தவிர்க்க பாத்திரத்தில் முதலில் தேவையான
மஞ்சள்தூள், உப்பு போட்டு சிறிது தண்ணீர் விட்டுக் கரைத்துவிட்டு, அதன் பிறகு முட்டையை
உடைத்து ஊற்றிக் கலக்கினால். உப்பு, மஞ்சள்தூள் கட்டியாகாமல் சீராகக் கரையும்.
ஈரமில்லாத பாத்திரத்தில் ஊற்றி அடித்தால், முட்டை நன்கு நுரைத்து வரும்.
No comments:
Post a Comment