கேரளா ஸ்பெஷல் பழம்பொரி
தேவையான பொருட்கள்:
* நேந்திரம் பழம் - 2 (நன்கு கனிந்தது)
* மைதா - 1 கப்
* அரிசி மாவு - 1/4 கப்
* பேக்கிங் சோடா - 1 சிட்டிகை
* உப்பு - 1 சிட்டிகை
* மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
* ஏலக்காய் - 2 (பொடி செய்து கொள்ளவும்)
* சர்க்கரை - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
* எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா, அரிசி மாவு, பேக்கிங் சோடா, உப்பு, மஞ்சள் தூள்,
ஏலக்காய் பொடி, சர்க்கரை போட்டு, சிறிது நீர் சேர்த்து, சற்று கெட்டியாக பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.
* பின் நேந்திரம் பழத்தை நீள நீளமாக சீவிக் கொள்ள வேண்டும்.
* பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி சூடேற்ற வேண்டும்.
* எண்ணெய் சூடானதும், வாழைப்பழ துண்டுகளை மாவில் பிரட்டி எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக
பொரித்து எடுத்தால், சுவையான பழம்பொரி தயார்!
No comments:
Post a Comment